Nếu làm lễ tân liệu có cơ hội phát triển nghề nghiệp?

Quảng cáo Google

Bài viết mới:

Nếu làm lễ tân liệu có cơ hội phát triển nghề nghiệp?

Em băn khoăn quá, sắp sửa ra trường rồi mà chẳng biết xin việc gì để làm. Em học ngành Địa lý - Du lịch của trường ĐHKHXH & NV. Em có xem trên báo có nhiều công ty cần tiếp tân, yêu cầu của họ thì em đáp ứng được nhưng không biết làm công việc này có phát triển được không ah?

mousse_chanhleo
Em có thể đi làm lễ tân một thời gian để lấy kinh nghiệm và làm quen với môi trường. Tốt nhất nên vào các cty nước ngoài lớn (như là ABB đang tuyển trên vnworks đó). Làm vị trí temporary cũng được sau đó thử apply sang vị trí thư ký xem sao.
Ngày xưa hồi mình mới ra trường mình đi làm thư ký cho 1 dự án. Quả thật lúc đó nghĩ đi làm chỉ là đi làm chứ chưa nghĩ sâu xa. Sau này kinh nghiệm với máy móc, mạng mẽo, hồ sơ, etc... hồi làm thư ký khiến mình trở thành ChanhLeo IT ở văn phòng mới :Laughing: Chết cười. Bạn cứ thử làm đi rồi apply sang các khách sạn xem sao, mình biết có em sau 8 tháng làm lễ tân đã sang đc 1 khách sạn khá to trong thành phố:Smiling:
Minh minh yêu
Bất cứ vị trí nào cũng có thể phát triển được, miễn là bạn luôn yêu công việc của mình và làm việc hết khả năng. 
Công ty cũ của mình có một chị chỉ học hết phổ thông, ban đầu vào công ty làm tạp vụ, sau được sếp tín nhiệm cho lên làm thủ quỹ. Mình làm ở công ty khi chị ấy đang làm thủ quỹ, mình rời công ty ấy đã 8 năm và đến bây giờ vẫn không sao quên được thái độ ân cần, trân trọng của chị ấy, không quên những khoản tiền dù lớn hay nhỏ được nhận từ tay chị ấy. Bây giờ chị vẫn làm thủ quỹ nhưng lương chị rất cao, và sếp luôn ra mặt nói chị là người không thể thiếu của công ty (có lẽ không ai trong số 300 nhân viên của công ty có được đặc ân ấy). 
Ví dụ khác về một bạn làm lễ tân ở công ty bạn tớ, ấn tượng đến nỗi trong sử ký của công ty rất nhiều người, rất nhiều bộ phận nhắc đến cô ấy với thái độ rất trân trọng. Riêng bạn tớ sau đó chuyển sang làm một công ty nước ngoài to tướng vẫn nói: giá mà cô lễ tân bên này pro bằng 1/10 cô bé chỗ cũ. Cô bé lễ tân đó về sau hình như thành thư ký của CEO, tớ nghe nói thế nhưng o rõ vì bạn tớ o làm ở đó nữa, và cô bé ấy cũng không làm lễ tân nữa. 

Vài ví dụ mà tớ biết để chia sẻ cùng tâm trạng sắp ra trường của bạn. Chúc bạn thành công :Rose:
hhao
Ở công ty mình 1 em hồi mới vào làm chỉ làm chân tạp vụ, sau đó 1 thời gian em đấy được đưa lên làm ở bộ phận chăm sóc khách hàng, và giờ làm ở vị trí đó khá tốt đấy. Em ko nên câu nệ làm gì, cứ đi làm lấy kinh nghiệm, học hỏi thêm. Có rất nhiều người làm trái ngành em à.
sweetapple1986
Ngành học của bạn cũng gần giống mình. Mình tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn nhưng mình ko làm trong ks mà làm lễ tân kiêm admin. Theo như mình thấy thì với bằng cấp như tụi mình thì ko có chuyên môn gì cả, chỉ có thể làm trong ks, hoặc phát triển theo hướng admin, hoặc mảng Customer Service. 
Lần đầu tiên mình pv là vị trí Receptionist với Ernst & Young. Chị pv hỏi kế hoạch 5 năm của mình, mình trả lời là sẽ phát triển theo admin và sau đó là personal assistant. Chị ấy mới nói là mình sẽ có cơ hội đó, vì vị trí lễ tân sẽ là cơ hội để mình tích lũy kinh nghiệm về hành chính. Tiếc là có một số điểm ko phù hợp nên mình ko nhận job đó. Bây giờ nghĩ lại ko biết có phải là đã quyết định sai ko. 
Sau đó thì mình làm Recep kiêm admin cho 1 cty tư vấn quản lý đầu tư của nước ngoài, cty chỉ có 6 người thôi (gồm cả mình). Mọi việc đều phải tự học hỏi, ko ai chỉ dẫn, làm sai thì bị la, đến cty thì chỉ một mình mình làm việc, ko có ai xung quanh. Thế là lại nghỉ vì thấy ko học hỏi được cũng như ko thể thăng tiến được. Sau đó chuyển qua làm về ngành dịch vụ cho 1 cty lớn trong nước. 
Làm được một thời gian cũng lại nghỉ, vì thấy y như mình đi bán hàng, suốt ngày thì chỉ nói tiếng Việt, ko được thực tập tiếng Anh, đã vậy nhiều lúc gặp những khách hàng bất lịch sự thì riết làm mình thấy mình cư xử cũng ko được nhã nhặn mặc dù đã cố kềm chế rất nhiều. Đến bây giờ thì vẫn ở nhà, nhưng mình nghĩ mình sẽ làm những công việc về hành chính. 

Mới ra trường nên chưa xác định được mình phù hợp với công việc nào là chuyện thường thôi. Bạn cứ thử làm lễ tân đi, nhưng phải làm với những cty lớn nhé. Đồng thời phải cố luyện tiếng Anh cho tốt.

Share on Google Plus

About HaLeVan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét