Để trở thành lễ tân khách sạn

Quảng cáo Google

Bài viết mới:

Để trở thành lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân được coi là bộ mặt của khách sạn, họ phải là những người thân thiện, chuyên nghiệp, có đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để đáp ứng những tác vụ cơ bản và cao hơn. Năm 2014, ngành lễ tên khách sạn được đánh giá là một trong những ngành có sức hút lớn nhất hay nói cách khác có nhiều người ứng tuyển vào vị trí này nhất.1. Có nền tảng kiến thức đạt yêu cầu
Có lẽ ngành lễ tân khách sạn cũng chỉ cần một tấm bằng tốt nghiệp trung học là đủ, một số khóa học khác có thể giúp bạn có thêm kỹ năng về nhân viên lễ tân, tuy nhiên, dù gì thì khi mới bước chân vào khách sạn, bạn vẫn được đào tạo lại từ đầu, chỉ cần có sự tập trung và nhanh nhạy là đủ. Đấy là những khách sạn trong nước, còn những khách sạn quốc tế, đương nhiên bạn phải cần nhiều thứ hơn là một tấm bằng như việc học thêm một ngôn ngữ thứ hai để có thể sử dụng cho bất cứ vị khách du lịch nào một cách thuận lợi nhất. Lúc này, kỹ năng nghe và nói có thể sẽ được chú trọng nhiều hơn.

2. Có một số kinh nghiệm văn phòng và quầy lễ tân
Làm việc ở vị trí nhân viên lễ tân cũng có những công việc tương tự như một nhân viên văn phòng như trả lời điện thoại, chào đón khách hàng, sắp xếp những giấy tờ liên quan, những công việc thao tác trên máy tính,…Đó gọi là những công việc hành chính căn bản mà bạn cần phải nắm được ngoài kỹ năng đặt phòng hay giải đáp thắc mắc cho khách hàng về khách sạn.

3. Hiểu được một số phần mềm máy tính và công nghệ
Nhiều khách sạn sẽ có cơ sở dữ liệu cụ thể và hệ thống đặt phòng trực tuyến mà họ sử dụng để hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ cần phải học cách sử dụng những phần mềm này một cách nhanh chóng.
Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng Microsoft Office, bao gồm Word, Excel, Access và Outlook (những phần mềm cơ bản nhất).
Bạn nên theo học 1 khóa tin học văn phòng.

4. Trau dồi kỹ năng phục vụ khách hàng
Công việc bạn cần làm là cung cấp những câu trả lời cho câu hỏi của khách hàng, giải quyết những khiếu nại xảy ra tại khách sạn (trong thẩm quyền của bạn) và duy trì một thái độ vui vẻ, tích cực và chuyên nghiệp khi giao dịch với khách hàng. 
Lễ tân sẽ làm việc theo ca (6h - 14h, 14h-22h, 22h-6h - thường là như vậy)

5. Hãy tìm kiếm cơ hội việc làm
Kiểm tra các trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến như hotelcareers.vn hoặc qua thực tế thông qua một ai đó.
Sau đó bạn sẽ gửi hồ sơ đến những khách sạn bạn cảm thấy phù hợp với yêu cầu của họ. Một số người tự tin đến mức anh ta/cô ta muốn được gặp người quản lý để giới thiệu về bản thận mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để chứng minh thái độ tích cực và rằng bạn là một người chuyên nghiệp và có cá tính.

 

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

2 nhận xét:

  1. Wow, tôi rất thích bài viết cũng như trang web của bạn. Có rất nhiều thông tin tham khảo bổ ích. Cảm ơn vì đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đó. https://timhome.vn/

    Trả lờiXóa
  2. cần chiều cao bao nhiêu khi làm lễ tân ạ

    Trả lờiXóa