Thế nào là phần mềm lễ tân khách sạn nào tốt?

Quảng cáo Google

Bài viết mới:

Thế nào là phần mềm lễ tân khách sạn nào tốt?

Trên thị trường hiện có rất nhiều phần mềm dành cho lễ tân khách sạn. Hôm nay, Letankhachsan.net chia sẻ với các bạn tiêu chí để đánh giá thế nào là một phần mềm lễ tân khách sạn tốt.


Phần mềm lễ tân khách sạn tốt nhất hiện nay?

Phần mềm lễ tân khách sạn tốt là phần mềm đáp ứng đủ nhu cầu về thông tin cũng như dữ liệu mà một khách sạn cần cập nhật và sử dụng thường xuyên. Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm dành cho lễ tân khách sạn. Để chọn được một phần mềm tốt, khách sạn nên lưu ý những yếu tố sau nhé.

Yêu cầu đối với phần mềm lễ tân khách sạn tốt

Một phần mềm lễ tân khách sạn tốt là phần mềm đáp ứng được công việc đầu tiên của lễ tân đó là đáp ứng cập nhật được hoạt động nhận phòng, đặt phòng và trả phòng của khách hàng. Phần mềm phải cho ra được danh sách phòng đã đặt, được trả với đầy đủ thông tin thời gian, người sử dụng phòng,….cũng như danh sách các phòng còn trống của khách sạn. Ngoài ra các thông tin về giá cả, tình trạng phòng,… cũng phải được thiết kế để hiển thị khi lễ tân cần đến.

Phần mềm lễ tân khách sạn tốt cũng cần phải đảm bảo yếu tố giao diện thân thiện với người dùng. Một phần mềm khó sử dụng, dễ dàng cập nhật thông tin sai sẽ khiến cho mọi hoạt động của khách sạn gặp vấn đề. Nên để được nhận định là phần mềm tốt thì phải đảm bảo yếu tố dễ sử dụng và cập nhật.

Phần mềm lễ tân khách sạn tốt cần đảm bảo yếu tố gì?

Cách sử dụng phần mềm lễ tân khách sạn

Để sử dụng được phần mềm lễ tân khách sạn, trước hết lễ tân đó cần được đào tạo và hướng dẫn. Nếu không qua đào tạo, hướng dẫn lễ tân rất dễ mắc phải sai lầm và lúng túng khi sử dụng phần mềm.

Hầu hết mọi phần mềm đều có hướng dẫn sử dụng tuy nhiên lễ tân cũng nên được thực tập trước cho quen với hệ thống đảm bảo không gây sai sót trong quá trình sử dụng hệ thống. Các nút chức năng hay thanh bảng chọn trên hệ thống đều được thiết kế nổi, dễ dàng nhận biết nên việc thực hiện các thao tác trên phần mềm cũng không quá khó khăn.


Hướng dẫn sử dụng phần mềm lễ tân khách sạn

Yêu cầu khi sử dụng phần mềm lễ tân khách sạn


Để sử dụng phần mềm lễ tân khách sạn, lễ tân cần được học vi tính văn phòng. Như vậy thì khi sử dụng phần mềm mới có thể thích nghi được nhanh chóng. Lễ tân được coi là bộ mặt của khách sạn, ngoài ngoại hình, tính nhanh nhẹn, hoạt bát thì khả năng sử dụng vị tính rất quan trọng bởi hiện tại hầu hết các khách sạn đều sử dụng máy tính để kiểm soát cũng như thực hiện các công việc của lễ tân. Nêu nếu bạn nào có ý định trở thành lễ tân thì yêu cầu về sử dụng máy tính được ưu tiên.

Khi sử dụng phần mềm lễ tân khách sạn, lễ tân cần thao tác cẩn thận tuy nhiên vẫn phải đảm bảo thời gian, đừng để khách hàng phải chờ đợi. Trên các thanh công cụ và thanh bảng chọn của các phần mềm được thiết kế dễ cho người sử dụng nhưng thường lễ tân vẫn phải luyện tập, thực hành trước để không bị nhầm lẫn hay thao tác nhanh dẫn tới chọn nhầm nút chọn.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn phần mềm lễ tân khách sạn. Hi vọng sẽ giúp khách sạn tìm được phần mềm lễ tân tốt. Lưu ý phần mềm lễ tân khách sạn tốt cần đảm bảo đủ các yêu cầu cần thiết đối với một khách sạn đã được lưu ý ở trên. Chúc các bạn thành công!

Share on Google Plus

About HaLeVan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét