Phỏng vấn xin việc: Những chuyện không nên chia sẻ

Quảng cáo Google

Bài viết mới:

Phỏng vấn xin việc: Những chuyện không nên chia sẻ


Có những chuyện bạn tuyệt đối không được chia sẻ với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn, nếu không muốn mất đi cơ hội việc làm của mình.
Những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc
Trong cuộc phỏng vấn xin việc có những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc bởi nếu bạn nói ra, bạn sẽ có thể bị loại ngay từ vòng phỏng vấn. Trong khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn bạn cần phải cố gắng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là một lựa chọn tốt cho công việc. 

Những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc - Mức lương

Một trong những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc đó là câu hỏi về mức lương. Nếu nhà tuyển dụng hỏi trước thì bạn có thẻ trả lời tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn cũng đã tìm hiểu mức lương cho vị trí này tại công ty hay các công ty khác. Còn nếu nhà tuyển dụng chưa đưa ra câu hỏi thì bạn cũng không nên hấp tấp hỏi mức lương cho công việc này là bao nhiêu?. Việc đề cập đến chuyện lương thưởng trong buổi gặp gỡ đầu tiên là một sai lầm bởi điều đó cho thấy điều khiến bạn quan tâm nhất tới công việc này là làm được bao nhiêu tiền mà thôi.

Những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc – Chê bai sếp cũ

Việc chê bai sếp cũ, công ty cũ là một điều cấm kị không nên chia sẻ trong buổi phỏng vấn xin việc bởi nhà tuyển dụng sẽ nghĩ điều đó cũng có thể xảy ra nếu họ nhận bạn vào công ty và khi bạn nghỉ việc và với tính cách như vậy thì nhà tuyển dụng cũng sẽ nhận định rằng nếu nhận bạn vào làm thì họ cũng sẽ khó mà quản lý nổi bạn.

Hoặc với chia sẻ bạn ghét công việc hiện tại nên mới tìm công việc mới cũng sẽ là điểm trừ của bạn. Bạn chỉ nên đề cập đến những điểm hấp dẫn của công việc mới và nhấn mạnh đến những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã có được từ công việc cũ sẽ giúp ích gì cho công việc mới sẽ tốt hơn.
Lưu ý cho bạn những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc

Những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc – Quá tự tin

Với câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp hay bạn nghĩ mình sẽ là ai trong 5 năm tới mà bạn trả lời với thái độ quá tự tin như tôi sẽ ngồi vào vị trí của ông/bà trong 5 năm tới thì câu trả lơi này của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn quá tự cao và ngạo mạn nên bạn hãy nhớ rằng tự tin là tốt nhưng phải biết khiêm nhường đừng khiến người đối diện mất cảm tình với bạn.

Những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc - Không thừa nhận có khuyết điểm/thiếu sót

Trong khi phỏng vấn bạn có gắng tạo một hình ảnh hoàn hảo đôi khi điều đó sẽ phản tác dụng bởi nhà tuyển dụng hay bất kì ai cũng biết rằng dù là ai đi chăng nữa cũng có những điểm yếu vậy nên bạn nên có sự chuẩn bị để chia sẻ về những điểm yếu của bản thân. Tuy nhiên bạn nên đảm bảo rằng những điểm yếu à bạn đề cập đến không có ảnh hưởng gì đến công việc hay vị trí mà bạn ứng tuyển. Việc thừa nhận những sai lầm, điểm yếu cũng là cách để bạn cải thiện nó hiệu quả hơn trong những lần sau.
Lưu ý những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc cho bạn

Những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc - Tôi không có câu hỏi gì

Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường đặt ra câu hỏi bạn có điều gì thắc mắc hay bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không và dĩ nhiên bạn không nên nói rằng tôi không có câu hỏi gì cả bởi vì như vậy sẽ chứng tỏ bạn chưa chuẩn bị gì cho buổi phỏng hoặc bạn không hứng thú với buổi phỏng vấn. Trước khi đi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị vài câu hỏi về công để chứng tỏ bạn rất tập trung với cuộc phỏng vấn này và mong muốn được làm việc tại công ty với vị trí đó, bạn có thể hỏi sơ qua về vị trí bạn đang phỏng vấn nếu trúng tuyển như mức độ của công việc hay trách nhiệm của công việc nếu bạn được nhận. Những câu hỏi về công việc, vị trí bạn ứng tuyển là những câu hỏi bạn nên chia sẻ khi phỏng vấn.

Nhìn chung để cuộc phỏng vấn có thể diễn ra suôn sẻ thì ngoài việc bạn chuẩn bị hồ sơ, CV chu đáo thì cách ứng xử của bạn, phong thái khi trả lời phỏng vấn cũng như những điều bạn nói đến trong phỏng vấn đều rất quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn. Hi vọng bài viết những chuyện không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc này sẽ giúp bạn chú ý trong việc lựa chọn những điều sẽ chia sẻ trong buổi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công và có kết quả phỏng vấn xin việc tốt.

Share on Google Plus

About HaLeVan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét